Dịch vụ sơn nhà đẹp Thợ sơn nhà Hà Nội Sơn nhà trọn gói uy tín Sơn nhà đẹp Sơn nhà giá rẻ Đại lý sơn Spec Hà Nội Sơn nhà Spec
dịch vụ sơn nhà

Quy trình - kỹ thuật sơn bả

Thứ tư - 29/05/2013 09:56

QUY TRÌNH - KỸ THUẬT THI CÔNG SƠN BẢ 

 

kỹ thuật sơn bả

 

Độ bền của lớp sơn đạt được phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản là: Chất lượng sơn & Kỹ thuật  thi công của thợ sơn có đúng với các tiêu chuẩn hay không. Chúng tôi xin gửi đến khách hàng quy trình kỹ thuật thi công giúp khách hàng giám sát thợ thi công và dự toán tốt chi phí vật liệu sơn. Quy trình gồm các bước như sau:

 

 

► Bước 1: Chuẩn bị vật liệu & vệ sinh bề mặt tường

 

-   Nhà sau khi chát xong toàn bộ, chờ tường khô hoàn toàn khoảng 7 - 20 ngày ( tùy theo thời tiết), nếu trời hanh khô hoặc có nắng to thì thời gian chờ khoảng 1 tuần. Bạn không nên thi công sơn nhà khi trời nồm hoặc mưa, đặc biệt là sơn ngoại thất vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sơn.

 

 -   Dùng đá mài ( thô & mịn) đánh sạch tường bên ngoài trước rồi sau đó đến bên trong nhà, việc đánh giáp làm cho các hạt cát liên kết yếu với tường bị văng ra, sau đó dùng chổi quét sạch bụi trên tường.

 

-   Công đoạn tiếp theo là dùng bột bả để vá tường, những lỗ nhỏ, vết chân chim, hoặc những lỗi nhỏ của thợ chát tường để lại với mục đích tạo bề mặt tường đồng nhất trước khi sơn. Nếu bạn bả toàn bộ tường thì bỏ qua công đoạn này. sau đó chờ khô 8 - 10 giờ sau khi vá tường.
 

 

 Bước 2: Bả tường ( nếu bạn sơn trực tiếp không bả thì bỏ qua bước này)

 

-  Việc bả tường sẽ làm cho tường nhẵn mịn, đồng đều và tốn ít vật liệu sơn hơn tuy nhiên sẽ tốn nhân công hơn và lớp sơn không bền và dễ bị bong tróc hơn so với sơn trực tiếp.

 

-   Chuẩn bị bột bả, pha với nước theo tỉ lệ nhất định ( theo từng loại là khác nhau được in trên bao bì), sau đó khuấy đều
 

 

► Bước 3: Sơn lót

 

-   Sơn lót toàn bộ nhà theo quy trình từ bên ngoài nhà rồi sơn lót trong nhà (tham khảo sơn lót chống thấm ngược), từ trên tầng cao xuống tầng thấp. Sơn lót bằng chổi lăn và chổi quét sao cho lớp lót phủ đều toàn bộ nhà. Trung bình lớp lót thường (8 - 10 m2/ 1lít sơn lót) tùy theo bề mặt tường là đạt yêu cầu. Lớp lót này cần có thời gian chờ khô do vậy bạn nên sơn lần lượt theo thứ tự trên sẽ tạo cho bề mặt sơn lót khô đều.


Nguồn: vinazon.com.vn

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Tắt Thông Báo [☓]
Khuyến mãi giảm giá