Dịch vụ sơn nhà đẹp Thợ sơn nhà Hà Nội Sơn nhà trọn gói uy tín Sơn nhà đẹp Sơn nhà giá rẻ Đại lý sơn Spec Hà Nội Sơn nhà Spec
dịch vụ sơn nhà

Hướng dẫn chi tiết quy trình sơn chuẩn SPEC

Thứ tư - 03/09/2014 05:40
 Đội ngũ nhân viên ký thuật, nhân viên tư vấn công trình của Công ty 4 Oranges và Nhà phân phối sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn kỹ thuật và giám sát từng hạng mục công trình để đảm bảo công trình đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao.
 Bên cạnh đó, Chủ đầu tư nên kết hợp với các nhà thầu, thợ sơn theo sát từng giai đoạn thi công sẽ giúp công trình đạt được chất lượng cao, đúng tiến độ và tiết kiệm chi phí phát sinh để có một dịch vụ sơn nhà tốt nhất.


Hướng dẫn sơn nhà
 

Dưới đây là quy trình sơn nhà SPEC:

A. Giai đoạn chuẩn bị bề mặt:
- Bề mặt thi công phải ổn định: tức phải phẳng, không có những vết rạn, bong tróc, phồng rộp, rêu mốc.
- Tường phải khô ráo: thể hiện tường màu trắng và độ ẩm của tường không nên quá 15%, không bị thấm.
- Bề mặt phải sạch, không có những vết bám bẩn, dầu mỡ, các hạt cát lớn và cộm hay rêu mốc.


B. Giai đoạn trét bột:
Đây là giai đoạn làm phẳng bề mặt hồ vữa hay bê tông để tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm sơn, đảm bảo sự đồng nhất cho lớp sơn hoàn thiện, hạn chế màng sơn phủ chỗ dày, chỗ quá mỏng gây hiện tượng thấm và bay màu về sau.
- Cần chọn loại bột chét phù hợp với nơi thi công và phù hợp với loại sơn phủ.
- Cách trộn bột: pha tỉ lệ 10kg bột trét với 3,5-4 lít nước và tránh bột bị vón cục.
- Làm phẳng bề mặt bằng giấy nham sau khi bột đã khô.


C. Giai đoạn sơn lót:
Sơn lót là một trong những giai đoạn nhằm bảo vệ cho sơn phủ không bị bong tróc, kiềm hóa, ố màu, phấn hóa và đảm bảo màu sắc  hoàn thiện đồng nhất. Do đó phải chọn sơn lót đúng hệ thống của nhà sản xuất đề nghị để kéo dài tuổi thọ công trình.

D. Giai đoạn sơn phủ:
Để trang trí,tạo hình khối công trình và bảo vệ bề mặt tường. Vì vậy tùy theo yêu cầu của từng công trình mà lựa chọn loại sơn cho phù hợp.
- Khui thùng để tránh bụi bẩn rớt vào thùng & khấy đều sơn trước khi dùng.
- Pha dung môi 5-10% tùy theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
- Sơn phủ lớp 1 bằng cọ hoặc súng phun một lớn lên bề mặt đã thi công sơn lót 2 giờ.
- Sơn phủ lớp 2 sau 2 giờ. Một số màu đậm nên lăn thêm 01 lớp để màng sơn đồng nhất.


* Lưu ý giai đoạn hoàn thiện khi sơn nhà:
- Đối với những bồn cây, hành lang, lan can, đầu hồi: thường có tình trạng đọng ướt, ẩm ướt kéo dài nên sơn sẽ dễ bị ố, bay màu, loang màu. Cần chống thấm và xử lý triệt để.
- Những mặt dựng, sê nô, tường dằn mái tole: Phải thi công theo đúng quy trình sơn. Đây là nơi thường bị bỏ xót trong giai đoạn cuối bàn giao công trình.
- Ở các ổ điện, cầu thang, chân tường, cạnh cửa hay các lỗ giàn giáo... những nơi này thường được dậm vá trám trét lại nhiều lần và kéo dài, do đó thường dễ bi lệch màu, bong tróc, không đồng đều.
- An toàn lao động, bảo vệ sức khỏe và môi trường thi công là một trong những yếu tố mà Công ty 4 Oranges đặt lên hàng đầu và khuyến cáo các đơn vị thi công trên bao bì sản phẩm.


Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 
Tắt Thông Báo [☓]
Khuyến mãi giảm giá